Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 3 (Kết nối tri thức) - Bài 30: Ôn tập chủ đề "Trái Đất và bầu trời"
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 3 (Kết nối tri thức) - Bài 30: Ôn tập chủ đề "Trái Đất và bầu trời"", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
File đính kèm:
bai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_3_ket_noi_tri_thuc_bai_30_on_ta.pptx
Nội dung tài liệu: Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 3 (Kết nối tri thức) - Bài 30: Ôn tập chủ đề "Trái Đất và bầu trời"
- CÂU HỎI 1 BẮT ĐẦU Hằng ngày, chúng ta vẫn nhìn thấy A. Mặt Trời mọc ở đằng Đông lặn ở đằng Tây B. Trái Đất quay quanh trục của nó C. Trái Đất quay quanh Mặt Trời D. Mặt Trăng quay quanh Trái Đất Đáp án: A
- CÂU HỎI 2 BẮT ĐẦU Trái Đất tự quay quanh trục của nó theo hướng A. từ Tây sang Đông B. từ Đông sang Tây C. từ Nam sang Bắc D. từ Bắc sang Nam Đáp án:
- CÂU HỎI 3 BẮT ĐẦU Ta thường thấy Mặt Trăng khi nào? A. Ban ngày. B. Ban đêm. C. Giữa trưa. D. Nửa đêm. Đáp án: B
- CÂU HỎI 4 BẮT ĐẦU Ta nhìn thấy Mặt Trăng vì: A. Mặt Trăng tự phát ra ánh sáng chiếu vào mắt ta. B. Mặt Trăng phản xạ ánh sáng Mặt Trời chiếu vào mắt ta. C. Mặt Trăng phản xạ ánh sáng Trái Đất chiếu vào mắt ta. D. Mặt Trăng phản xạ ánh sáng từ các thiên thể chiếu vào mắt ta Đáp án:B
- CÂU HỎI 5 BẮT ĐẦU Điền cụm từ còn thiếu vào chỗ trống: Trong hệ Mặt Trời, các quay quanh Mặt Trời còn các quay quanh các hành tinh. A. hành tinh - vệ tinh. B. vệ tinh - vệ tinh. C. thiên thể - thiên thể. D. vệ tinh - thiên thể. Đáp án: A
- CÂU HỎI 6 BẮT ĐẦU Hành tinh nào sau đây không nằm trong hệ Mặt Trời? A. Thiên Vương tinh. B. Hải Vương tinh. C. Diêm Vương tinh. D. Thổ tinh. Đáp án: C
- CÂU HỎI 7 BẮT ĐẦU Hành tinh gần Mặt Trời nhất là: A. Thủy tinh. B. Kim tinh. C. Mộc tinh. D. Hỏa tinh. Đáp án: A
- CÂU HỎI 8 BẮT Mặt Trời là một ĐẦU A. vệ tinh B. hành tinh C. ngôi sao D. sao băng Đáp án: C
- CÂU HỎI 9 BẮT ĐẦU Hệ Mặt Trời gồm: A. Mặt trời, 8 hành tinh B. Mặt Trời, 8 hành tinh, sao chổi C. Mặt Trời, 8 hành tinh, Ngân Hà D. Mặt Trời, 8 hành tinh, sao chổi và các tiểu hành tinh Đáp án: D
- CÂU HỎI 10 BẮT ĐẦU Hệ Mặt Trời nằm ở: A. Trung tâm của Ngân Hà. B. Trung tâm một vòng xoắn của Ngân Hà. C. Rìa của một vòng xoắn của Ngân Hà. D. Cả B và C đều đúng. Đáp án: C
- CÂU HỎI 11 BẮT ĐẦU Chúng ta nhìn thấy Trăng tròn khi: A. Toàn bộ phần được chiếu sáng của Mặt Trăng hướng về Trái Đất. B. Một nửa phần được chiếu sáng của Mặt Trăng hướng về Trái Đất. C. Toàn bộ Mặt Trăng được Mặt Trời chiếu sáng. D. Mặt Trăng ở khoảng giữa Trái Đất và Mặt Trời. Đáp án: A
- CÂU HỎI 12 BẮT ĐẦU Phát biểu nào sau đây là sai? A. Mặt Trời và các ngôi sao là thiên thể có thể tự phát ra ánh sáng B. Các hành tinh và sao chổi phản xạ ánh sáng Mặt Trời. C. Các hành tinh chuyển động quanh Mặt Trời với chu kì giống nhau. D. Khoảng cách từ các hành tinh khác nhau tới Mặt Trời là khác nhau. Đáp án: C

