Bài giảng Toán 3 (Chân trời sáng tạo) - Bài: Ôn tập các số trong phạm vi 100 000

ppt 32 trang Tú Anh 19/09/2026 180
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Toán 3 (Chân trời sáng tạo) - Bài: Ôn tập các số trong phạm vi 100 000", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_toan_3_chan_troi_sang_tao_bai_on_tap_cac_so_trong.ppt

Nội dung tài liệu: Bài giảng Toán 3 (Chân trời sáng tạo) - Bài: Ôn tập các số trong phạm vi 100 000

  1. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 1. Số đứng liền sau số 98765 là số nào ? Đáp án: 98 766
  2. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 2. Số bé nhất có năm chữ số khác nhau là ? Đáp án: 10 234
  3. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s • 3. Số bốn mươi ba nghìn không trăm tám mươi lăm viết là ? Đáp án: 43 085
  4. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 4. Số gồm 3 chục nghìn, 4 nghìn, 5 đơn vị viết là Đáp án: 34 005
  5. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 5. Số : 7dam = m Đáp án: 70
  6. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 6. Số liền trước số 65830 là số nào ? Đáp án: 65 829
  7. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 7. Số liền sau nhỏ nhất có năm chữ số là • 10002 B. 10001 C. 9999 Đáp án: B
  8. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s • 8. 7hm 50m = m A. 750 B. 75 C. 705 Đáp án: A
  9. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 10. DấU : 7m 5cm 75cm Đáp án: >
  10. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 9. Hà được mẹ cho hai tờ 10000 đồng để mua bút. Hà đã mua hết 15000 đồng. Số tiền còn lại của Hà là: A. 3000 đồng B. 5000 đồng C. 6000 đồng D. 15000 đồng Đáp án: B
  11. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 11. Mai có 50000 đồng gồm 5 tờ tiền 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s có giá trị như nhau. Vậy nếu Mai có 2 tờ tiền như thế thì Mai có: A. 12000 đồng B. 10000 đồng C. 20000 đồng D. 15000 đồng Đáp án: C
  12. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 12. Ba tờ giấy bạc nào dưới đây có tổng số tiền bằng 60000 đồng A. 3 tờ giấy bạc 10000 đồng B. 1 tờ giấy bạc 10000 đồng và 2 tờ giấy bạc 20000 đồng C. 2 tờ giấy bạc 10000 đồng và 1 tờ giấy bạc 20000 đồng D. 3 tờ giấy bạc 20000 đồng Đáp án: D
  13. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s• 13. Có 4 tờ giấy bạc 5000 đồng và 3 tờ giấy bạc 10000 đồng có tổng số tiền là A. 50000 B. 40000 C.23000 D . 15000 Đáp án: A
  14. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 14. Diện tích của một hình chữ nhật 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s có chiều dài 12cm, chiều rộng 8cm là: A. 96 cm B. 40cm² C. 48cm² D. 96cm² Đáp án: D
  15. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 15. Tính diện tích hình chữ nhật có chiều dài 2dm5cm, chiều rộng 4cm Đáp án: 100 cm²
  16. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 16. Diện tích hình vuông bằng 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s A: chiều dài x chiều rộng B. Cạnh x cạnh Đáp án: B
  17. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s Câu 17 :Hình chữ nhật là hình có: A. 2 góc vuông B. 4 góc vuông C. 5 góc vuông D. 3 góc vuông Đáp án: B
  18. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s 18. Kết quả của 28 : 4 + 32 =? Đáp án: 39
  19. 10ĐĐ· · gi©yhÕthÕt b¾t 1010 ®Çu gi©ygi©y 01s02s03s04s05s06s07s08s09s10s Câu 19 : Bạn Phúc cao 1m32 cm, bạn Thao cao 1 m 29cm. Hỏi ai cao hơn? Đáp án: Bạn Phúc